Canh Bún Tàu
I/ Vật Liệu
- 100g bún tàu ngon
- 200g thịt nạc dăm
- 100g nấm rơm búp
- 3 củ hành tím
- Hành lá, ngò
- tiêu, muối, nước mắm
- Bột ngọt, dầu ăn
- 1 củ hành tây nhỏ
II/ Cách làm
Chuẩn bị
- Bún tàu ngâm nước, cắt khúc độ 5cm
- Thịt nạc rửa sạch, xắt miếng, băm nhỏ
- Nâm rơm gọt rửa sạch, ngâm nước muối. Xả lại nước lạnh, xắt lát.
- Hành tím lột vỏ, rửa sạch, xắt lát, băm nhỏ.
- Củ hành tây chẻ dọc, bảng độ 1cm
Chế Biến
- Nấu khoảng 1.5 lít nước sôi.
- Bắc chảo dầu nóng, cho củ hành tím vào xào. Tiếp đến cho thịt, nấm rơm vào, để thịt săn lại, cho vào chảo độ 2 muỗng nước mắm, tiêu cho vừa ăn. Đổ tất cả thịt vào nước sôi.
- Chờ cho nước sôi lại, vớt bọt, cho bún tàu vào.
- Nước sôi trở lại, cho củ hành tây vào, nêm lại cho vừa ăn rồi nhắc chảo xuống, tắt bếp.
- Múc bún tàu ra tô, bên trên rắc hành ngò, tiêu.
- Món này ăn nóng.
Canh Củ Cải Muối
I/ Vật Liệu
- 2 củ cải muối
- 200g sườn heo
- Hành ngò, dầu ăn, tiêu, nước mắm, bột ngọt.
II/ Cách làm
Chuẩn bị
- Củ cải ngâm trong nước, xả nhiều lần cho hết chất muối mặn. Ngâm độ 1 giờ cho củ cải nở ra. Xắt khoanh mỏng.
- Sườn heo rửa sạch, để rao nước, chặc miến vừa ăn.
- Hành ngò rửa sạch, xắt nhỏ phần cọng, lá để riêng.
Chế biến
- Cho dầu ăn vào nồi, dầu nóng, cho cộng hành vào xáo cho thơm. Cho thịt vào xào, khi thịt săn lại, nêm 1/2 muỗng nước mắm cho thấm thịt, và cho thêm một chút tiêu vào.
- Củ cải vắt ráo, cho vào xào cung với thịt.
- Đổ nước sôi vào liệu nước vừa ngập củ cải, và vừa ăn, nấu mềm thịt và mềm củ cải. Nêm lại cho vừa ăn, nhắc xuống, cho một chút bột ngọt và tiêu vào. Múc canh ra tô trên rắc thêm hành ngò.
- Món này ăn nóng với cơm
Ghi chú: Khi xào thịt nhớ nêm một ít nước mắm vì khi nấu, củ cải còn cho ra nước mặn.
No comments:
Post a Comment