Canh Chua Lá Vang
I/ Vật Liệu
- 300g thịt gà hoặc 200g tép
- 1 bó lá vang
- 3 tép hành lá, 2 trái ớt chín đỏ
- Rau nêm (ngò om, ngò gai)
- Nước mắm, muối, bột ngọt
II/ Cách làm
Chuẩn bị
- gà rửa sạch chặc miếng vừa ăn
- lá vang rửa sạch, để ráo nước, xắt nhỏ.
- Hành lá và ớt trái bỏ hột, giã nhuyễn cho thêm 2 muỗng nước mắm và 1 chút muối vào.
Chế biến
- Cho 1 lít nước vào nồi nấu sôi, cho hỗn hợp nước mắm vào, chờ muối sôi trở lại, cho gà vào, nấu chín với lửa vừa, gà mềm nêm lại vừa ăn, cho lá vang vào.
- nấu sôi trở lại, nêm một chút bột ngọt, rau nêm xắt nhỏ và một chút ớt xắt khoanh.
- Canh ăn nóng có vị chua (có thể thay thế thịt gà bằng tôm đất).
Canh Khoai Mỡ
I/ Nguyên Liệu
- 500g khoai mỡ hoặc khoai tím
- 200g tôm bạc thẻ
- hành lá, ngò rí, dầu ăn
- tiêu, muối, nước mắm, bột ngọt
II/ Cách làm
chuẩn bị
- khoai rửa sạch, chẻ đôi
- tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ chỉ trên lưng và phần dơ trên đầu, để ráo, dùng lưỡi dao đập dập tôm.
- Hành lá, ngò rí rửa sạch, xắt nhỏ.
Chế biến
- Chảo dầu nóng, khử hành cho thơm. Cho tôm vào xào, nêm tiêu, muối.
- Nấu độ một lít nước sôi
- đổ tôm vào xào, nấu lấy nước dùng, nước thật sôi, dùng muộng nạo khoai cho vào nồi, thỉnh thoãng phải khuấy đều đễ khoai không bị đóng lại
- Khoai chín nở ra. Nêm lại cho vừa ăn.
- Nhắc xuống, múc canh ra tô bên trên rải hành, ngò và tiêu.
Ghi chú: trường hợp khoai bị đặc, ngay trong lúc nấu, nên thêm nước sôi vào cho vừa loãng là được.
No comments:
Post a Comment