Canh Trái Su
I/ Vật Liệu
- 300g su thật ngon
- 2 củ hành tím
- tiêu, nước mắm, bột ngọt
- 30g tôm khô
- rau răm
II/ Cách làm
- chuẩn bị
- Su gọt vỏ, rửa sạch, thái mỏng, xắt sợi.
- Rau răm rửa sạch, xắt nhỏ
Chế biến
- Cho vào nồi 1 muỗng dầu ăn, dầu nóng, cho củ hành vào cho thơm. Cho tôm khô vào xào, nêm thêm 1 muỗng nước mắm và một chút tiêu. đổ vào nồi khoảng 1 lit` nước dùng, khi nước sôi lại, nêm lại cho vừa ăn. Đổ su vào, nước sôi trở lại, nhắc bếp xuống, nêm bột ngọt và rau răm.
Canh Bí Đao Dồn Thịt Hầm
I/ Vật liệu
- 1 trái bí đao non
- hành lá, ngò, tiêu, muối
- 100g thịt dăm, nước mắm
- 10 tai nấm mèo to
- 5g bún tàu
II/ Cách làm
chuẩn bị
- bí gọt vỏ rửa sạch, để ráo nước. Cắt 1 khoanh ở đầu cuống bí đề làm nắp đậy.
- Dùng muỗng cà phê cạo bỏ bớt ruột.
- thịt heo bằm nhỏ.
- Nấm mèo và bún tàu ngâm nước cho nở nấm mèo (lộc nhĩ) thái sợi và cắt khúc bún tàu.
- Hành lá xắt để củ và lá riêng.
- Trộn chung thịt heo, bún tàu, nấm mèo, củ hành lá, một chút muối (liệu vừa ăn) và cho vào một chút tiêu nữa. Dồn tất cả hỗn hợp này vào ruột bí. Dùng cây tăm ghim nắp đậy dính vào trái bí.
Chế biến
- nấu độ 1.5 lít nước sôi, cho một chút muối và vài lát củ hành vào cho thơm. Cho bí đao vào hầm, lúc đầu để lửa cao cho nước sôi bùng lên, bớt lửa, hầm bí cho đến bao giờ bí thật mềm là được. Nêm lại tiêu, muối, nước mắm lại cho vừa ăn, nhắc xuống, để hành lá và ngò lên mặt.
- Khi múc ra tô lớn, rắc thêm một ít tiêu. Bao giờ bắt đầu ăn, xắt bí thành từng khoanh.
No comments:
Post a Comment