Làm Món Gà Nướng Ướp Xốt Mù Tạt
Vật liệu:
- Cánh gà: 14 cái.
- Nước xốt cà chua: 1 chén.
- Mù tạt: 1/4 chén.
- Tương ớt 1/4 chén.
- Xì dầu 1/4 chén.
- Xì dầu 1/4 chén.
- Đường vàng: 1 muỗng cà phê.
Thực hiện:
- Cánh gà làm sạch, rạch một đường sâu tại khớp nối cánh gà nhưng không đứt.
- Cho nước xốt cà chua, mù tạt, tương ớt, xì dầu và đường vàng vào một cái dĩa rộng, khuấy cho hòa tan đều.
- Cho cánh gà vào dĩa, đảo đều cho cánh gà nhấm đều nước xốt mù tạt.
- Bọc kín dãi cánh gà lại, để vào tủ lạnh một đêm.
- Lấy cánh gà ra khỏi hỗn hợp nước xốt mù tạt, cho vào lò nướng ở nhiệt độ trung bình, thỉnh thoảng trở mặt cánh gà và phết đều nước xốt mù tạt lên cánh gà.
- Nướng 30 phút, cho đều khi cánh gà chín đều.
- Lấy cánh gà ra, đặt vào dĩa, dọn dùng nóng.
Cánh Gà Nướng Hạnh Nhân
Vật liệu:
- Cánh gà 1,5 kg.
- Hạnh nhân 3/4 chén.
- Ớt cayenne: 3/4 muỗng cà phê.
- Xốt mayonnaise: 1/4 chén.
- Vỏ chanh và nước cốt chanh: 1 trái.
- Dầu ô liu: 1/3 chén.
- Tỏi 3 củ.
- Bột ớt ngọt: 1 muỗng cà phê.
- Rau thì là xay nhỏ 1 muỗng cà phê.
- Giấm 3 muỗng cà phê.
- Bột canh, hạt tiêu.
Thực hiện:
- Rau thì là lặt, rửa sạch, xay nhỏ.
- Tỏi bóc vỏ.
- Hạnh nhân cắt miếng lớn.
- Cho 1/3 chén dầu ô liu, bôt ớt ngọt, rau thì là, ớt cayenne và tỏi vào một cái tô lớn, trộn đều. Tiếp theo, cho giấm, bột ngọt, bột canh và tiêu vào tô, trộn lại cho thật đều.
- Cánh gà làm sạch, để cho ráo nước. Cho cánh gà và hạnh nhân tô, đảo đều. Để yên khoảng 30 phút cho cánh gà nhấm gia vị.
- Đăm đặt cánh gà và hạnh nhân vào một cái khay nướng, cho vào lò nướng ở nhiệt đô 425 độ C, nướng trong khoảng 30 phút, cho đến khi cánh gà và hạnh nhân chín vàng.
- Cho xốt mayonnaise, 1/4 lượng dầu ô liu còn lại vò chanh và nước cốt chanh vào máy xay nhuyễn.
- Nêm thêm bột canh và tiêu cho vừa ăn.
- Lấ cánh gà ra khỏi lò nướng, đặt vào dĩa.
- Dọn ra dùng với xốt chanh.
Gà Nướng Muối Ớt
Vật liệu:
- Gà: 1 con khoảng 1,2kg.
- Ớt đỏ xay nhuyễn.
- Muối, tiêu bơ.
Thực hiện:
- Gà đem mổ, moi bỏ bộ lòng, làm sạch, để cho ráo nước.
- Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào chảo. Chờ bơ nóng chảy, đem phết bơ lên khắp thân gà. Rắc tiêu vào muối lên thân gà. Để yên vài phút cho gà ngấm gia vị.
- Tiếp tục rắc bột ớt đỏ lên thân gà.
- Để yên rắc bột ớt đỏ lên thân gà.
- Để yên vài phút cho gà ngấm lên thân gà.
- Để yên vào phút rồi cho gà vào lò, nướng 50 phút.
- Lấy gà ra, chặt miếng vừa ăn.
- Đặt thịt gà vào dĩa, dọn ra dùng nóng.
No comments:
Post a Comment