Vịt Nướng Xốt Chua Ngọt
- Vịt 1 con, mật ong 60ml, giấm 12 muỗng canh.
- Tiêu đen, mới xay, nửa muỗng cà phê, muối và tiêu để nêm.
Thực hiện:
- Đun nóng trước lò nướng đến 425 độ F.
- Vịt làm sạch. Sau đó mổ vịt rồi moi bỏ bộ lòng chặt đầu, chân và cánh vịt. Xát đều nước gừng cà bên trong lẩn bên ngoài vịt rồi rửa lại cho sạch. Sau đó dùng khăn giấy thấm khô vịt.
- Xắt đều muối và tiêu vào toàn thân con vịt, cả bên tron lẩn bên ngoài.
- Dùng dât cột hai chân con vịt lại.
- Cho vịt vào lò nướng, với ức vịt ở bên trên nướng trong 20 phút.
- Lấy vịt ra khỏi lò nướng.
- Dùng một cái dĩa đầu nhọn cào trên mặt lớp da vịt nhiều lần, nhưng chú ý đừng đêm vào lớp thịt vịt. Sau đó, cho vịt trở lại lò nướng.
- Tiếp tục nướng trong 70 phút.
- Tron khi nướng, thường xuyên quét lượng mở vịt chảy ra ở dưới đây chảo lên trên vịt.
- Trong lúc đang nướng vịt, cho 10 muỗng canh giấm, mật ong và hạt tiêu vào 1 cái chảo nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp lửa lớn, nấu cho sôi.
- Sau đó, tiếp tục nấu sôi cho đến khi hỗn hợp bắt đầu đặc lại.
- Khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp rất đặc và giảm xuống còn 1 muỗng canh.
- Nhắc chảo xuống khỏi bếp, cho thêm lượng giấm còn lại vào chảo.
- Giữ ấm cho đến khi thịt vịt chín. Nếu nước xốt nguội đi và trở nên quá đặc, nóng trên lửa nhỏ, cần khuấy liên tục.
- Lấy vịt đã nướng chín ra khỏi lò nướng, dùng khăn giấy lau khô lớp da vịt.
- Quét đều nước xốt lên vịt để được phủ một lớp áo nước xốt dày ở bên ngoài.
- Sau đó, đem đặt vịt vào lại trong lò 1 phút.
- Lấy vịt ra khỏi lò nướng, chặt miếng vừa ăn, đặt vào dĩa. Dọn ra dùng ngay.
No comments:
Post a Comment