Cách làm món canh rau ngót nấu thịt băm đơn giản, nhưng muốn món ăn ngon lại không bị mất chất dinh dưỡng thì cần có một số mẹo nhỏ không thể bỏ qua sau đây:
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ Thịt nạc xay: 200g
+ Gia vị thiết yếu trong nấu ăn
+ Rau ngót: 1 mớ
+ Dầu ăn, hành khô
Cách làm món canh rau ngót với thịt băm ngọt
Muốn cách nấu canh rau ngót thịt băm ngon thì nên chọn rau ngót có lá dày, sẫm màu như vậy sẽ bùi và có chứa nhiều vitamin hơn.
Tuốt lấy phần lá rau ngót, bỏ những lá úa và sôi rồi rửa sạch. Dùng tay vặn nhỏ lá ra để rau mềm hơn sai khi chế biến.
Cho thịt nạc xay nhỏ vào bát cùng tiêu, hành khô băm nhỏ, hạt nêm và mì chính để ướp cho thịt ngấm gia vị. Canh rau ngót nấu thịt nạc có thể sẽ hơi khô nên bạn có thể chọn loại thịt có kèm chút mỡ sẽ ngon hơn.
Phi thơm hành rồi trút thịt vào xào cho thịt chín và tơi thì đổ ra đĩa. Nhiều người nghĩ nấu canh rau ngót ngọt là phải thả thịt vào nồi canh khi thịt còn sống, như vậy độ ngọt của thịt mới giữ được, nhưng thực ra nếu xào qua thịt thì bát canh sẽ thơm và trong hơn nhiều.
Tiếp đến ta bắt đàu xào rau với chút bột ngọt, hạt nêm và bột canh rồi chế nước và đun lửa lớn đến khi canh sôi thì mở vung rồi trút thịt xào vào nấu cho sôi trong 5 phút là được.
Canh rau ngót là món ăn gia đình tuyệt vời, mùa lạnh thì ăn nóng, mùa đông thì ăn nguội, thế nào cũng ngon cả. Nhiều người đổn thổi là canh rau ngót làm sảy thai, điều này hoàn toàn không đúng nhé, ngược lại món này còn tốt cho sức khỏe của mẹ bầu nữa đó. Một gợi ý nhỏ là món canh rau ngót ăn với cà sẽ cực ngon nha.
Cách làm món canh cua rau đay đậm đà hương vị mà thanh mát ngày hè
Cách làm món canh cua rau đay mồng tơi ngon nấu sao cho ngọt nhưng lại vẫn đậm đà, không ngấy nhưng vẫn có độ béo ngậy vừa đủ chính là những gì muốn đem đến cho bạn ngày hôm nay.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ Rau đay: 1 mớ
+ Mồng tơi: 1 mớ
+ Cua đồng: 1kg
+ Mướp: 1 quả
+ Ớt, hành khô, tỏi, mì chính
+ Mắm tôm: 1 muỗng nhỏ
+ Rau muống trắng: 1/3 mớ
Cách làm món canh cua rau đay ngon đậm đà
Cách nấu canh của rau đay mồng tơi ngon mà lại không bị sạn là phải chú ý chọn cua loại còn sống, không bị rụng chân và càng. Mua về thì nên ngâm của trong thau có nước trong 20 phút rồi để ráo, sau đó lại rửa lại nhiều lần bằng nước sạch cho hết bùn đất, rồi bóc yếm và mai cua, lấy riêng phần gạch.
Tiếp đến ta cho cua vào giã trong cối hoặc xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố lại cnagf nhanh.
Cho vào cua xay nửa thìa muối cùng 1 bát tô nước, dùng tay bóp tan cua và lọc lấy phần nước cua, bỏ phần xác.
Nhặt sạch rau đay cùng rau mồng tơi và ngâm trong châu nước có pha muối rồi đem thái nhỏ, khúc dài 1cm là được.
Dùng bào nạo hết vỏ mướp rồi thái xéo.
Cách nấu canh cua rau đay mướp hương sẽ cho hương thơm dịu mát hơn nhiều nhưng nếu không mua được mướp bạn có thể dùng quả bầu thay thế.
Đổ nước cua vào nồi rồi đun sôi, khi nấu nên để lửa vừa, nếu nước sôi quá to sẽ làm thịt của bị trào. Khi cua bắt đầu kết lại thành tảng thì cho mướp rồi đến rau đay, mồng tơi vào. Cách nấu canh cua rau đay mồng tơi không bị nồng và rau có màu xanh đẹp mắt là phải mở vung trong lúc nấu, khi canh sôi được 1 phút là tắt bếp và bắc nồi ra ngay.
Để có được cách nấu canh cua rau đay dậy mùi bạn nên cân nhắc việc khuấy thêm 1 thìa mắm tôm vào nồi để canh sôi lên thì nêm lại với muối và bột ngọt cho vừa ăn.
Bắc chảo lên bếp và phi vàng hành khô đập dập và xào gạch của chừng vài phút thì trút vào nồi canh.
Nếu bạn thắc mắc canh cua ăn với món gì thì ngon, bạn có thể hoàn toàn yên tâm là chỉ cần ăn cùng cơm nóng và bát cà pháo là đã ngon vô cùng rồi nhé!
No comments:
Post a Comment