Tuesday, April 14, 2015

CANH CHUA MỰC NGỌT MÁT CHO NGÀY HÈ OI NÓNG và VỊT HẦM BÍ XANH THƠM NỒNG NÀN, THANH MÁT CHÀO HÈ ĐẾN.

CANH CHUA MỰC NGỌT MÁT CHO NGÀY HÈ OI NÓNG

Mực là loại hải sản rất được ưa chuộng bởi vị ngon giòn, dai dai của nó. Thực đơn các món ngon từ mực vô cùng phong phú như gỏi mực chua cay giòn ngon mà không bị ngán, mực xốt cay giòn giòn ai cũng mê,… Không chỉ bó buộc trong các công thức với món xào, xốt, chiên, mực còn được dùng để chế biến thành món Canh chua mực ngon tuyệt cú nữa đấy. Mực dai giòn sần sật cộng thêm hương thơm hấp dẫn từ các loại gia vị cùng vị ngọt tươi của rau củ sẽ kích thích vị giác của cả gia đình bạn. Ngày hè oi nóng mà trên mâm cơm có sự góp mặt của món canh chua mực thì còn gì tuyệt vời bằng. Cùng vào bếp thôi bạn nhé!



Món canh chua mực cần có những loại nguyên liệu sau:
300 gam mực ống tươi, loại to vừa
1 trái cà chua chín
1/2 trái thơm (dứa)
100 gam cọng súng
3 muỗng canh nước me vắt
Rau om, ngò gai, 1 trái ớt, 1 củ tỏi, 1 củ hành khô
Gia vị: Đường, muối, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm

Cách chế biến món canh chua mực như sau:

Bước đầu tiên bạn cần sơ chế mực nhé. Bạn lột bỏ đi lớp da đỏ bao bên ngoài mực, bóc bỏ túi mực, rửa sạch, khứa vảy rồng, cắt miếng vừa ăn.
Mực khứa vảy rồng
Hành, tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ.
Bạn uớp mực với 2 thìa cafe tỏi băm nhuyễn, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/2 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe bột ngọt, 1/2 thìa cafe tiêu, 1 muỗng canh dầu ăn trong 15 phút cho mực ngấm gia vị.
Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
Sơ chế cà chua
Thơm cắt lát mỏng.
Dứa cắt lát
Cọng súng tước vỏ, cắt khúc vừa ăn, ngâm trong nước pha ít muối để cọng súng giòn và trắng hơn.
Cọng súng
Rau om, ngò gai rửa sạch, cắt nhỏ.
Ớt đập dập, bỏ hạt.
Bạn làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho mực vào xào săn, trút ra đĩa.
Tiếp tục phi thơm hành tỏi, cho cà chua và thơm vào xào khoảng 3 phút thì trút vào nguyên liệu 5 ml nước sôi. Canh sôi, bạn nêm vào canh 3 muỗng canh nước me, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe muối, 1 muỗng canh nước mắm. Sau đó bạn trút mực trở lại. Nấu cho tới khi canh sôi thi cho cọng súng, ớt đập dập vào đun sôi rồi tắt bếp. n
Bạn múc canh ra bát, rắc rau om, ngò gai lên trên và thưởng thức nóng cùng cơm thì tuyệt vô cùng nhé!
Canh chua mực
Ngày hè oi nóng mà trên mâm cơm có sự góp mặt của món canh chua mực thì còn gì tuyệt vời bằng. Mực dai giòn sần sật cộng thêm hương thơm hấp dẫn từ các loại gia vị cùng vị ngọt tươi của rau củ sẽ kích thích vị giác của cả gia đình bạn. Nhanh tay vào bếp trổ tài món canh chua mực chiêu đãi gia đình thôi nào!

Bạn tham khảo thêm món Bắp non xào mực cay hấp dẫn để thực đơn gia đình thêm phong phú nhé!

Chúc gia đình bạn ngon miệng với món canh chua mực ngọt mát, chua thanh nhé!



VỊT HẦM BÍ XANH THƠM NỒNG NÀN, THANH MÁT CHÀO HÈ ĐẾN.

Thịt vịt là thực phẩm giàu đạm nhưng lại mát và rất bổ dưỡng. Biến tấu thực đơn của thịt vịt rất đa dạng, phong phú như vịt xiêm giả cầy ngon mê, vịt kho sấu đậm đà, ngon đúng vị… và khó có thể bỏ qua món Vịt hầm bí xanh. Vị thanh mát của bí xanh, vị đậm đà của vịt cộng với vị đặc trưng của nấm đông cô tạo nên sự hấp dẫn cho món hầm này. Hãy vào bếp để nạp đầy năng lượng cho tuần mới cùng gia đình thân yêu nào.

Nguyên liệu cho món vịt hầm bí xanh gồm có
400 gam thịt ức vịt (nếu không thích ăn da thì bạn có thể lột bỏ lớp da đi nhé)
400 gam bí xanh
50 gam nấm đông cô
100 gam cà rốt
Ngò gai, hành lá, hành khô, gừng
Gia vị: trắng, dầu ăn, muối, hạt nêm, nước mắm


Cách chế biến món vịt hầm bí xanh

Đầu tiên bạn cần rửa sạch thịt vịt với 3 muỗng canh trắng ( trắng sẽ giúp thịt vịt trắng và thơm khi nấu đấy). Sau đó bạn xả lại vịt bằng nước lạnh, để ráo, rồi cắt miếng vừa ăn.
Sơ chế vịt
Bí xanh gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn. Để bí đậm đà hơn sau khi nấu, bạn có thê ướp trước bí với 1 thìa cafe hạt nêm, xóc đều nhé.
Bí xanh
Nấm đông cô ngâm nở mềm, rửa sạch, cắt bỏ chân.
Nấm đông cô
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
Hành lá, rau ngò gai rửa sạch, cắt nhỏ.
Hành khô bóc vỏ, bằm nhỏ.
Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập dập.
Bạn phi thơm hành tím băm cùng 1 muỗng canh dầu ăn, cho vịt vào xào săn. Thịt vịt săn lại, bạn cho nấm đông cô, gừng vào xào chung. Bạn nêm vào thịt vịt 1/ thìa cafe muối, 1 thìa cafe hạt nêm, đảo đều tay để thịt vịt thấm gia vị rồi bạn trút vào nồi 500 ml nước sôi. Bạn hầm cho tới khi thịt vịt chín mềm (khoảng 15 – 20 phút) thì bạn cho tiếp bí xanh, cà rốt vào hầm cùng khoảng 5 phút thì nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Bạn múc canh ra tô, cho hành lá và rau ngò gai lên trên là có thể hưởng thức món canh hấp dẫn này rồi.
Vịt hầm bí xanh
Vịt hầm bí xanh có cách chế biến khá đơn giản phải không nào. Vị thanh mát của bí xanh, vị đậm đà của vịt cộng với vị đặc trưng của nấm đông cô tạo nên sự hấp dẫn cho món hầm này. Hãy để cả gia đình chào tuần mới đầy năng lượng với món thịt vịt hầm bí xanh này nhé!

Bạn tham khảo thêm món Cà ri vịt quay ứa nước miếng để chiêu đãi gia đình nhé!

Chúc gia đình bạn ngon miệng với món vịt hầm bí xanh ngọt mát.

No comments:

Post a Comment