Tuesday, April 14, 2015

LẠ MIỆNG, NGON CƠM VỚI CANH CHUA BẮP CẢI TÍM Và THANH MÁT BỮA CƠM TRƯA HÈ CÙNG CANH MỒNG TƠI BẮP NỤ

LẠ MIỆNG, NGON CƠM VỚI CANH CHUA BẮP CẢI TÍM

Canh chua là món ăn rất được ưa chuộng của người Việt Nam bởi vị chua thanh mát, dễ ăn của chúng. Đặc biệt là khi hè tới, trên mâm cơm có thêm sự xuất hiện của bát canh chua sẽ giúp gia đình bạn giải tỏa đi cái nóng bức, tạo cảm giác ngon miệng hơn trong bữa ăn. Ngoài những món canh chua quen thuộc, dân dã như canh chua bắp chua bắp chuối, canh nấm nấu chua, canh chua cá hồi,… Hôm nay bạn hãy thử chiêu đãi gia đình món Canh chua bắp cải tím nhé! Vị ngọt tự nhiên của tép hòa quyện cùng vị chua của me và vị cay nồng của ớt, thêm vào đó là màu sắc lạ mắt của bắp cải tím làm cho món canh chua không những rất hấp dẫn mà còn mới lạ nữa. Còn chờ gì nữa mà không thử trổ tài với món canh chua hấp dẫn này đúng không các bạn?

Nguyên liệu cho món canh chua bắp cải tím gồm có
200 gam bắp cải tím
150 gam tép tươi
1/4 trái thơm (dứa)
1 trái cà chua
1/2 chén nước cốt me
Rau ngò gai, 1 trái ớt tươi, hành khô, tỏi
Gia vị: Dầu ăn, muối, nước mắm, hạt nêm


Cách chế biến món canh chua bắp cải tím

Tép rửa sạch, để ráo. Nếu râu tép hơi dài, bạn có thể dùng kéo cắt ngắn chúng đi nhé.
Sơ chế tép
Bắp cải tím tách lá, cắt nhỏ vừa ăn.
Cắt bắp cải tím
Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
Dứa cắt lát.
Dứa cắt lát
Hành bóc vỏ, bằm nhỏ.
Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ.
Tỏi phi
Rau ngò gai rửa sạch, cắt nhỏ.
Ớt tươi rửa sạch, bỏ hạt, cắt lát.
Bạn làm nóng một muỗng canh dầu ăn trong nồi, cho tỏi bằm vào phi vàng rồi trút ra bát nhỏ, để riêng.
Vẫn chiếc nồi đó, bạn phi thơm hành bằm với 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho tép vào xào thơm. Thấy tép săn lại, bạn cho tiếp dứa và cà chua vào đảo đều. Sau đó bạn cho 500 ml nước đun sôi vào nồi, nêm vào 1/2 chén nước cốt me, 1/2 thìa cafe muối, 1 thìa cafe hạt nêm, 1/2 muỗng canh nước mắm. Nước canh sôi, bạn thả bắp cải tím vào, nấu vừa chín thì bạn cho thêm rau ngò gai, ớt vào và tắt bếp.
Bạn múc canh ra bát, trút phần tỏi phi vàng lên trên là có thể thưởng thức món canh chua ngon tuyệt này rồi.
Canh chua bắp cải tím
Hè tới, trên mâm cơm có thêm sự xuất hiện của bát canh chua bắp cải tím sẽ giúp gia đình bạn giải tỏa đi cái nóng bức, tạo cảm giác ngon miệng hơn trong bữa ăn. Vị ngọt tự nhiên của tép hòa quyện cùng vị chua của me và vị cay nồng của ớt, thêm vào đó là màu sắc lạ mắt của bắp cải tím làm cho món canh chua không những rất hấp dẫn mà còn mới lạ nữa. Nhanh tay trổ tài món canh chua hấp dẫn này để chiêu đãi gia đình bạn thôi nào!

Bạn tham khảo thêm món Canh cua nấu chua ngon đậm đà để thực đơn gia đình thêm phong phú nhé!

Chúc gia đình bạn ngon miệng với món canh chua bắp cải tím ngon mát!


THANH MÁT BỮA CƠM TRƯA HÈ CÙNG CANH MỒNG TƠI BẮP Nu


Mồng tơi là loại rau rất được ưa chuộng vào những ngày nắng lên bởi vị ngọt thanh mát chúng mang lại khi kết hợp với các loại nguyên liệu khác để tạo thành những món canh thơm ngon, hấp dẫn như canh ngao nấu mồng tơi ngọt mát, dân dã, canh hến nấu mồng tơi ngon đậm đà, hay đơn giản chỉ là bát canh rau dền với mồng tơi bình dị… Hôm nay, bạn hãy thử thay đổi khẩu vị quen thuộc cho gia đình với món Canh mồng tơi bắp nụ ngon ngọt, thanh mát mà vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng nhé! Mồng tơi thanh mát, bắp nụ là sự kết hợp hương vị hoàn hảo của tôm ngọt và bắp non tươi sẽ làm thư giãn vị giác của cả gia đình bạn đấy!



Nguyên liệu cho món canh mồng tơi bắp nụ gồm có:
300 gam đọt mồng tơi (bạn chọ những ngọn mồng tơi mập, non để món canh của chúng mình ngon hơn nhé)
150 gam tôm sú tươi
100 gam bắp nụ nhỏ (bắp nụ chính la bắp non đấy bạn ạ ^^)
50 gam giò sống
Gia vị: Muối, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm


Cách chế biến món canh mồng tơi bắp nụ:

Bạn rửa sạch mồng tơi, để ráo. Sau đó bạn ngắt mồng tơi thành từng khúc khoảng 4 cm cho dễ ăn nhé.
Đọt mồng tơi
Bắp nụ rửa sạch, để ráo.
Rửa bắp
Với tôm sú, bạn lột vỏ, rút chỉ đen trên lưng tôm rồi mang tôm đi rửa sạch, để ráo.
Bạn chia tôm thành 2 phần, một phần chẻ làm đôi, ướp cùng 1/2 thìa cafe hạt nêm; phần còn lại bạn xay nhuyễn trộn cùng 50 gam giò sống và 1/2 thìa cafe hạt tiêu.
Bước này đòi hỏi ở bạn một chút sự khéo léo nhé. Bạn lấy giò sống trộn tôm bao quanh thân bắp nụ, bạn dùng tay vuốt nhẹ để hỗn hợp dính chặt vào thân bắp nụ và để lớp vỏ bao bên ngoài mịn màng, đẹp mắt hơn nhé!
Viên bắp nụ
Bạn đun sôi 500 ml nước, cho bắp nụ vào nấu chín khoảng 3 phút, sau đó bạn cho số tôm sú đã chẻ đôi vào đun cùng bắp nụ khoảng 3 phút nữa. Bạn nêm vào canh 1/2 thìa cafe muối, 1/2 thìa cafe hạt nêm, 1/2 muỗng canh nước mắm. Cuối cùng, bạn cho đọt mùng tơi vào, đun cho tới khi canh sôi trở lại (bạn để lửa lớn, canh nhanh sôi hơn và mồng tơi không bị nhừ quá nhé). Trước khi tắt bếp, bạn nêm nếm lại gia vị vào canh cho phù hợp nhé!
Vậy là món canh mồng tơi bắp nụ thơm ngọt, thanh mát đã hoàn thành rồi, giờ thì bạn cần thưởng thức và cảm nhận nó cùng gia đình thôi ^^.
Canh mồng tơi bắp nụ
Còn gì tuyệt vời hơn khi giữa ngày trưa hè nắng nóng được thưởng thức tô canh mồng tơi bắp nụ ngon hấp dẫn. Mồng tơi thanh mát, bắp nụ là sự kết hợp hương vị hoàn hảo của tôm ngọt và bắp non tươi sẽ làm thư giãn vị giác của cả gia đình bạn đấy!

Bạn tham khảo thêm Cách nấu canh cua mồng tơi để giải nhiệt ngày nắng cho cả nhà nhé!

Chúc gia đình bạn ngon miệng với món canh mồng tơi bắp nụ ngọt mát!


No comments:

Post a Comment