Thursday, April 16, 2015

Canh bí nấu sườn ngọt lành thanh mát cho ngày nắng lên và Canh thịt bò nấu rau củ ngon lành bổ dưỡng

Canh bí nấu sườn ngọt lành thanh mát cho ngày nắng lên

Nắng nóng đột ngột làm bạn cảm thấy thật mệt mỏi, hãy thử ngay món canh bí nấu sườn thanh mát cho bữa tối nhé!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh bí nấu sườn:

- 300g bí đao

- 200g sườn non

- Hành lá

- Tiêu, hành tím khô





Sườn non rửa sạch chặt miếng vừa ăn, chần sơ qua nước sôi để loại bỏ bụi bẩn. Ướp sườn với một ít hành tím băm nhỏ, nước mắm và bột nêm.




Bí đao rửa sạch, gọt vỏ. Chia dọc bí đao thành bốn phần, bỏ ruột và thái miếng khoảng 1cm.




Đun sôi lượng nước vừa đủ để nấu canh. Cho sườn cùng phần đầu của hành lá vào giúp nước canh thơm hơn.




Nấu lửa nhỏ, hớt sạch bọt để nước trong. Khi sườn chín mềm thì bạn cho bí đao vào nấu chín. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.




Trước khi tắt bếp thì thêm hành lá băm nhỏ vào. Múc canh bí nấu sườn ra bát và rắc tiêu xay lên trên tùy thích.


Nắng nóng đột ngột làm bạn cảm thấy thật mệt mỏi, hãy thử ngay món canh mát lành: canh bí nấu sườn cho bữa tối nhé! Nước canh trong, có vị ngọt tự nhiên từ bí đao và sườn, được nêm nếm vừa miệng sẽ giúp bữa cơm gia đình bạn ngon miệng hơn. Ngoài ra món canh bí nấu sườn này cũng rất hợp cho những ai đang ăn kiêng theo phương pháp tránh tinh bột đấy!



Chúc các bạn ngon miệng nhé!




Canh thịt bò nấu rau củ ngon lành bổ dưỡng


Trong những ngày mưa lạnh, hẳn sẽ không gì bằng được xuýt xoa cùng cả nhà bên bát canh thịt bò nấu rau củ nóng hổi ngon lành!


Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh thịt bò nấu rau củ:

300g thịt bò

200g củ sen

1 trái ngô

100g bông cải xanh

1 trái cà chua

3 lát gừng nhỏ

Gia vị: 15ml một ít muối.

Cắt ngô ra thành khúc nhỏ, gọt bỏ vỏ củ sen rồi cắt nhỏ cùng với bông cải và cà chua.
Rửa sơ thịt bò rồi cho vào nồi lớn cùng ít gừng, đổ nước xâm xấp.
Khi thịt bắt đầu chuyển chín thì bạn vớt thịt ra cho vào một chiếc nồi khác, thêm nước và ít vào.

Kế đến, bạn cho ngô, củ sen vào, đậu nắp và đun khoảng 90 phút trên lửa vừa và nhỏ.

Thêm cà chua, bông cải vào, đun thêm 5 phút nữa.

Cuối cùng, bạn nêm nếm lại với ít muối cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bày canh thịt bò nấu rau củ ra bát dùng kèm với bát cơm nóng sẽ rất ngon.

Canh thịt bò nấu rau củ ngon lành bổ dưỡng 16
 Canh thịt bò nấu rau củ thế này được liệt kê vào một trong những món ăn bổ dưỡng và phòng chống ung thư rất tốt, bổ sung và tăng cường sức khỏe cho cả nhà. Trong những ngày mưa lạnh, hẳn sẽ không gì bằng được xuýt xoa cùng cả nhà bên bát canh nóng hổi ngon lành!



Canh rong biển thanh nhiệt bổ dưỡng

Canh rong biển là món ăn đơn giản, thanh nhẹ giúp giải nhiệt rất tốt, bạn nên thử ngay nhé!


Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu canh rong biển:

- 20g rong biển khô

- 1 miếng đậu phụ

- 100g thịt lợn xay

- Dầu mè

- Hành lá


Đậu phụ cắt khối vuông.

Hành lá cắt nhỏ, để riêng phần đầu và phần lá.

Phi thơm phần đầu hành cắt nhỏ với 2 thìa súp dầu mè.

Cho phần thịt lợn băm vào xào chín cùng với một ít nước mắm, muối, hạt nêm.

Cho phần đậu phụ vào xào cùng.

Rong biển đã ngâm vớt ra và cho tiếp vào chảo. Thêm nước ngang mặt rong biển và nêm nếm lại gia vị.

Để sôi trong vài phút, tắt bếp và cho hành lá vào.

Múc canh rong biển ra tô, dùng nóng.

Canh rong biển thanh nhiệt bổ dưỡng 19
Canh rong biển là một món ăn phổ biến ở Hàn Quốc hay Nhật, tuy nhiên ở Việt Nam nó vẫn chưa được nhiều người biết đến. Đây là món ăn đơn giản, thanh nhẹ giúp giải nhiệt rất tốt, bạn nên thử ngay nhé!

No comments:

Post a Comment